DIỄN ĐÀN NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA

Ngừoi Quốc Gia là những người đặt tổ quốc lên bản vị tối cao

Tối cao có nghĩa là trên tất cả mọi sự vật, kể cả tôn giáo, đảng phái, và cá chính bản thân ḿnh v.v..

Trích VN Tự Điển của Đào Duy Anh

Nationalist Vietnamese Forum

Home

BÀN THÊM VỀ TOÀN CẦU HÓA .

 

Trọng tâm của bài phát biểu hôm nay của tôi bàn đặc biệt về một vấn đề khác hẳn với những ǵ mà tôi đă có dịp tŕnh bày trong thời gian dài đă qua , đó là vấn đề liên quan đến Hội Kín toàn cầu . Một vấn đề hết sức quan trọng chi phối , dàn dựng , kiểm soát mọi sinh hoạt của thế giới hiện đại ; nhưng tiếc rằng đa số chúng ta đă không có điều kiện t́m hiểu đến nơi đến chốn , từ trí thức bằng cấp cao sống lâu năm tại hải ngoại đến các người tự nhận là chính trị gia hay lănh đạo đảng này phái nọ vẫn bị mù tịt ; vẫn suy nghĩ và hành động như những kẻ quê mùa lên thành đô ; bị lạc lối mà vẫn tưởng rằng chủ trương của ta là đúng đắn nhất nên cứ cố t́m cách bưng bít bắt mọi người phải theo ḿnh ; để rồi lại đi vào bế tắc , lúc biết bế tắc th́ đă quá trễ , thối lui cũng chẳng kịp . Do vậy bài phát biểu hôm nay của tôi tập trú vào một số các quan điểm được Tiến Sỹ Phan Đ́nh Diệm nêu lên trên Web site Toàn Cầu Hóa , đă xuất hiện khoảng gần một năm trở lại đây ; nhưng hôm nay tôi mới đem ra tŕnh bày cùng quư thính giả v́ các diễn biến mới nhất của t́nh h́nh đang từng bước xác định các quan điểm đă được nêu lên từ khá lâu , được Tiến Sỹ Diệm tŕnh bày chi tiết hơn cụ thể hơn qua các bài viết của ông .

 

1 – HIỆN T̀NH CỦA ĐẤT NƯỚC .

 

Chúng ta hay có thói quen trách cứ quá khứ tức là trách cứ những thế hệ đi trước , nhưng có ai tự hỏi xem , thế hệ của ta đây có làm được điều ǵ tốt hơn cho đất nước hay không ? Chẳng thiếu người cứ đem lối suy nghĩ của thế giới hôm nay để b́nh phẩm đánh giá về người đi trước với những dè bỉu , thay v́ đem sự hiểu biết ngày nay để đánh giá về quá khứ trong bối cảnh mà quá khứ ấy hiện diện ; từ đó những người của thời ấy đă phải đưa ra những quyết định lịch sử có thể đem đến thất bại nhưng cũng có thể thành công , để các thế hệ sau học hỏi rút tỉa ra các bài học lịch sử hữu ích để ngày càng củng cố ư chí toàn dân một ḷng chống kẻ thù chung .

 

Ở thời mà những nhà cách mạng Việt Nam chưa thoát khỏi lối suy nghĩ theo kiểu cổ thời khi cái ṿng kim cô do Hán tộc quàng vào cổ dân ta để bắt ta phải nghĩ , hành động như chúng và v́ quyền lợi của chúng ; các vị này khi mở mắt ra chỉ thấy Hán là vĩ đại , trong khi chính Hán lại đang bị làm nhục bị mất chủ quyền ; thời kỳ ấy đă vĩnh viễn qua rồi . Thời kỳ t́m cách hội nhập với văn minh phương Tây theo cách học các bài học của lân bang đặc biệt là bài học Nhật Bản cũng không đem lại kết quả mong muốn khi bối cảnh khách quan của t́nh h́nh thế giới trong gần nửa đầu của thế kỷ 20 đă trở nên quá phức tạp với hàng loạt các thế lực muốn tranh bá đồ vương trên sân khấu chính tri thế giới , Thời kỳ đấu tranh bạo lực dành độc lập từ tay thực dân , chủ yếu do người Cộng Sản chủ trương , thực tế để lại những mất mát lớn lao hơn hẳn so với thời kỳ thực dân . Đất nước ta về h́nh thức thoát khỏi thực dân này , nhưng lại rơi ngay vào tay thực dân khác bạo tàn hơn nhiều , hung hiểm hơn hẳn , chính chúng là kẻ thù truyền thống của dân ta  suốt mấy ngàn năm nay . Người Cộng Sản v́ mù quáng nên chỉ thấy đối thủ trước mắt và chẳng thấy kẻ thù bên trong , thậm chí chúng nằm ngay bên trong ta để biến ta thành công cụ phục vụ cho quyền lợi của chúng .

 

Đành rằng chiến tranh lạnh đă đẩy dân ta vào thế đó ; nhưng đối với dân tộc ta th́ : “ cuộc chiến hiện nay vẫn là tiếp nối của một quá tŕnh dài , gian khổ , tủi nhục nhằm đạt đến mục tiêu tối hậu là đánh tan chủ nghĩa thực dân Hán , đem lại độc lập thật sự cho dân tộc , như thế mục tiêu dành độc lập dân tộc thực sự chưa đạt được . Ta vẫn c̣n một con đường dài đầy chông gai phải vượt qua “ . Kẻ thù tuy cũ nhưng mới trong điều kiện hiện nay của thế giới cũng như của ta . Nhưng cái ta nói đến ở đây là ai ? đâu thiếu người vẫn nói về dân tộc -tức là ta  đấy- nhưng tận đáy ḷng họ th́ “ TA là cái ta cá nhân hẹp ḥi , đáng ghét “, kẻ thù cũng lập ra đủ kiểu tổ chức để lộng giả thành chân đề cao cái TA , nhưng đó chỉ là công cụ phục vụ cho quyền lợi của chúng , tiếc thay không thiếu kẻ cơ hội vẫn đắc lực tiếp tay cho chúng để chúng tiến hành chiến tranh xâm lăng nước ta theo kế sách gặm nhắm từ từ như Đức Trần Hưng Đạo đă nói cách nay 7 thế kỷ . Như vậy cái TA đích thực chỉ duy nhất có một mục tiêu mà thôi :” đó là kiên định trong lập trường vạch mặt chỉ tên thực dân mới là Hán , kiến quyết đánh bại chúng bằng mọi phương cách có thể huy động được , trên căn bản đó xây dựng lại nước nhà trong tương lai “ .

 

Nhiều người vội nghĩ : cần sinh hoạt dân chủ . Điều đó chỉ đúng một phần thôi , v́ sinh hoạt dân chủ sảy ra trong xă hội dân chủ như sinh hoạt trong ḍng chính của Mỹ , nhưng đối với công cuộc đấu tranh chống kẻ ngoại thù mà nói đến sinh hoạt dân chủ là sai , dễ trở thành công cụ cho ngoại thù khai thác . Người khác nói : cần khôi phục sinh hoạt đảng để lật đổ chế độ Cộng Sản trong nước , càng sai . V́ đảng ngày xưa c̣n có đảng viên , ngày nay nào c̣n ai quan tâm đến sinh hoạt đảng đâu . Mọi tổ chức đảng được h́nh thành trong quá khứ , kể cả tôn giáo nay đă bị phá hủy toàn diện rồi . Đảng nào cũng vậy , tôn giáo nào cũng thế nay bị chia năm xẻ bẩy rồi , muốn khôi phục lại đâu dễ .

 

Ngay cả khi khôi phục lại được chút ǵ đó th́ nội các đảng đánh nhau thôi đă đủ chết dân tộc rồi . Vết xe đổ của các đảng phái trước đây cần được nghiêm chỉnh học hỏi . T́nh h́nh hiện nay khác hẳn với thời Pháp thuộc , trên nguyên tắc th́ Đảng CS không phải là chính quyền đô hộ Pháp , càng không phải là một nhóm nhỏ như Trần Ích Tắc hay Lê Chiêu Thống . Đảng ấy đă phạm nhiều sai lầm trong quá khứ cũng như trong hiện tại , nhưng đảng ấy đang nắm quyền sinh sát cả nước với hơn 2 triệu đảng viên với 1 triệu tay súng đủ loại . Chỉ quyền lực nhân dân mới đủ sức lật lại thế cờ , nhưng với sự tiếp tay của thế giới mới được . Ai đứng lên lănh đạo nhân dân ? bằng cách nào để có được sự tiếp tay của thế giới ? điều vừa nêu chỉ mới là một giả định mà thôi . Tối hậu địch nhân nằm sẵn trong nước ta , bủa vây ta đủ mặt , nếu lật được Đảng CS này th́ rồi cũng h́nh thành lớp tay sai khác cho Hán thôi . Đảng không hề có chỗ đứng trong cuộc chiến tối hậu này .Phải đánh tan ngoại xâm Hán , thâu hồi độc lập trọn vẹn rồi mới nói đến đảng được .

 

So với chủ nghĩa đế quốc phương Tây th́ Hán mới đích thực là “thực dân” , bằng mọi giá chúng phải thôn tính nước ta . Chúng tự tin ở chủ trương ấy v́ lịch sử của chúng là vậy , nhưng cũng c̣n xuất phát từ nhiều ngộ nhận tắc trách của các nhà làm chính sách thế giới trong thời gian hơn 60 năm trở lại đây , đă để lại nhiều di hại mà ngày nay ta bị vướng mắc vào đó . Việc này tôi đă kín đáo nói tới trong các bài phát biểu cũng như các bài viết của ḿnh qua nhiều cách nói khác nhau như : “cuộc chiến này phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều so với suy nghĩ của đại đa số người Việt , các cam kết trong thông cáo chung Thượng Hải kư kết giữa Nixon và Chu Ân Lai năm 1972 …” . Đối với nhiều thính giả hay bạn đọc , khi nói tới khó khăn , phức tạp đa số chỉ nghĩ đến Đảng Cộng Sản trong nước hoặc cao hơn chút nữa là nói về đe dọa từ Tầu ,nên nhiều người vội nghĩ rằng : cần t́m cách thỏa hiệp với Tầu . Suy nghĩ như vậy là cực kỳ sai , chả khác ǵ với Trần Ích Tắc hay Lê Chiêu Thống khi xưa . Thực ra các khó khăn phưc tạp đối với cục diện Á Châu nằm ngay trong chỗ các thỏa hiệp quốc tế liên quan đến hàng loạt quốc gia trong vùng xung quanh biển Đông , trong đó Việt Nam là chính yếu . Các thỏa hiệp ấy đă không thèm đếm xỉa ǵ đến độc lập của các quốc gia trong vùng ; hoặc đó có thể là cái thế gài nhau để dẫn đến t́nh h́nh phức tạp và khó khăn đối với ta như hiện nay . Như thế muốn giải quyết rốt ráo các tồn đọng của lịch sử , ta cần dấu tranh để dứt khoat hủy bỏ các thỏa hiệp như vậy ; để h́nh thành một căn bản mới mà chúng ta cùng với các dân tộc bị Hán áp bức trong đó nước Việt ta là chủ yếu , có thể chấp nhận được . Chúng ta cần coi đây là chủ trương định hướng cho các hoạt động của ta hiện nay cũng như lâu dài sau này , mới mong khôi phục lại đất nước được , mới sánh vai với Á Châu được .

 

Nếu thả ra tay đôi giữa ta với Hán , ta nào có sợ Hán như tiền nhân của ta đă từng nhiều lần chứng minh như vậy . Ngày nay trí tuệ của ta chỉ có hơn Hán hoặc ngang ngửa chứ đâu có thua Hán . Khối toàn dân tuy gần 100 triệu so với 1.3 tỷ của Hán , nhưng ta có khối toàn dân thuần nhất và kiên định trên lập trường dân tộc chống Hán ; trong khi Hán chỉ là một khối đầy mâu thuẫn nội tại , hơn 600 ngôn ngữ khác nhau , Hán chỉ là anh khổng lồ bằng đất sét . Ta chẳng hề sợ chúng . Nhưng đây là cuộc chiến toàn cầu với các vướng mắc do toàn cầu cố t́nh tạo ra như một mưu kế nhằm phân ră Hán thành nhiều mảnh . Trong toàn cảnh đó , ta chỉ là một phần trong cuộc chiến rộng lớn này mà thôi .

 

Như thế dù mục tiêu tối hậu là đánh tan chủ nghĩa thực dân Hán , đứng hẳn trong hàng ngũ toàn cầu , nhưng không phải là cắm đầu chịu sự sai phái của Toàn Cầu , ta cần biết dụng lực toàn cầu mới được . Một câu nói mà những vị đă có dịp tiếp xúc với tôi trong thời gian dài đă qua là như thế này để mô tả mối quan hệ của ta với toàn cầu “ ḿnh với ta tuy hai mà một , ta với ḿnh tuy một mà hai “ . Trong quyền lợi chung có quyền lợi riêng cần được dung ḥa sao cho phù hợp , việc này thực ra cũng là nền tảng trong quan hệ quốc tế hiện nay .

 

Đây mới là cuộc chiến chống ngoại xâm đích thực , cuộc chiến này được lănh đạo thống nhất từ một trung tâm duy nhất có khả năng dụng lực toàn cầu cũng như toàn dân trong cuộc chiến tối hậu này , biến những người Cộng Sản trong nước thành một trong nhiều mũi tiến công đánh Hán ngay trong nước cũng như trong vùng vào đúng thời điểm của lịch sử . Cuộc chiến này không hề có chỗ đứng dành cho các đảng chính trị hay bất cứ tổ chức chính trị nào chỉ quen với các suy nghĩ lụn vụn theo kiểu của thời kỳ đầu chống Pháp vào thế kỷ 20 . Cuộc chiến mới , chiến lược mới , lănh đạo mới hoàn toàn đủ khả năng kết hợp toàn cầu mới tạo ra chiến thắng tối hậu được .

 

Trong hàng loạt vấn đề liên quan đến an ninh thế giới lúc này , hôm nay tôi chỉ xin ghi lại đây một vấn đề liên quan đến lời phát biểu mới đây của bà Hillary Clinton , Ngoại Trưởng Mỹ , trong cuộc họp với đại diện bốn quốc gia vùng hạ lưu sông Cửu Long . Tại Thái Lan bà đă long trọng tuyên bố : “ kết nghĩa giữa hai ḍng sông “ . Xin lưu ư quư vị là đây không phải là kết nghĩa giữa thành phố này với thành phố nọ , cũng không phải là một liên minh quân sự . Từ ngữ kết nghĩa cao hơn hẳn mạnh hơn hẳn so với liên minh quân sự , tự nó bao gồm các giá trị đạo đức cũng như t́nh cảm chân thành mà đến với nhau và cùng cam kết bảo vệ nhau , dĩ nhiên là chống lại chủ nghĩa thực dân Hán . Một lời tuyên bố kiểu như vậy chưa bao giờ xuất hiện trong ngôn ngữ ngoại giao thế giới cổ kim . Hai ḍng sông là ám chỉ ḍng sông Cửu Long chảy qua bốn quốc gia thuộc vùng Đông Dương , cùng với ḍng sông Mississippi . Nói đến kết nghĩa giữa hai ḍng sông làm cho tôi nhớ lại vài vấn đề liên quan như sau :

 

ĐÔNG DƯƠNG LÀ LINH ĐỊA  : trên làn sóng này , thời gian khá lâu trước đây , tôi có nói đến mối liên hệ trong thế đại phong thủy khi so sánh địa thế Bắc Mỹ với địa thế vùng sông Cửu Long mà tôi gọi là linh địa , v́ ở đó hiện diện đầy đủ các biểu tượng của dịch lư . V́ đă là linh địa th́ đối với bất cứ ai đến đó với thiện ư , họ sẽ được đón nhận ; nếu đến với tà ư , họ sẽ phải chịu những trừng phạt . Cũng từ sự so sánh nêu trên , kết luận của tôi là : “ văn minh nhân loại đi đủ một chu kỳ , sẽ trở lại chính ngay vùng đă xuất phát văn minh đầu tiên của nhân loại là Bách Việt , để phát triển thành văn minh Liên Hành Tinh có khả năng tỏa sáng trên mọi ngơ ngách của thế giới .” Lời phát biểu của bà Hillary Clinton mang đầy đủ ư nghĩa ấy .

 

VƯỜN ĐỊA ĐÀNG TẠI HY MĂ LẠP SƠN  : gợi nhớ đến Cựu Ước , ngay trang đầu nói về cặp nam nữ đầu tiên là Adam và Eva sống trong vườn địa đàng , vườn địa đàng là nơi xuất phát của bốn ḍng sông như lời Cựu Ước . Vậy bốn ḍng sông ấy là ḍng sông nào ? ở đâu ? . Đa số nghĩ rằng ở vùng Trung Đông Lưỡng Hà , nhưng ở đó không hề có bốn ḍng sông như vậy . Như đă tŕnh bày về mặt phong thủy , các ḍng sông chỉ tạo được thế mạnh và đúng cách khi chảy theo hướng bắc nam , các ḍng sông chảy theo hướng đông tây hay ngược lại đều không đúng cách và không phát huy được tác dụng , ngoài ra c̣n phải hiện diện cả một hệ thống núi non tương xứng và hợp cách th́ thế linh địa mới tác dụng hoàn hảo được . Như thế vườn địa đàng càng không thể tồn tại ở vùng Lưỡng Hà được . Xét về mọi khía cạnh của lịch sử Bách Việt cổ đại , cũng như văn minh Sumer , so với kinh thánh Cựu Ước th́ : “ vườn Địa Đàng chính là nằm ở vùng Hy Mă Lạp Sơn , tại điểm xuất phát ấy bốn ḍng sông lớn trên thế giới h́nh thành là Hoàng Hà , Dương Tử , Cửu Long và sông Hằng  ” . Cho nên khi nói đến Văn Minh Bách Việt , trước sau như một , tôi luôn nhấn mạnh là : “ Bách Việt là chủ đích thực của văn minh Phương Đông là vậy “ .

 

2 - TOÀN CẦU HÓA .

 

Trong thời gian khá dài đă qua , tôi hay nói đến Hội Kín cũng như vai tṛ của Hội Kín đối với thế giới . Nhiều người không tin là thực , đa số vẫn nghĩ thật đơn sơ như những nhà cách mạng tiền phong trước đây là : “ dựa vào sức ta là chính , bất chấp hy sinh , đánh bại chủ nghĩa CS trên đất nước ta “ , đó chỉ là khẩu hiệu hô hào xuông . Nhiều vết xe đổ đă qua mà chẳng thấy vẫn cứ đi vào vết xe đổ ấy , thật đáng buồn . Thành quả của cả một thế kỷ đấu tranh chống ngoại xâm chính là ta có được những người ngồi trong bóng tối kết nối được với trung tâm quyền lực toàn cầu và được kính trọng . Chính thế lực trung tâm ấy đang lănh đạo cuộc chiến chống thực dân Hán hiện nay , biến cải những người CS thành mũi tiến công chính trong cuộc chiến chống Hán Tộc xâm lăng nước ta . Hiện c̣n quá nhiều bí ẩn chưa thể bạch hóa vào lúc này , sau này có bạch hóa th́ cũng chỉ đối với những người được chọn lọc kỹ lưỡng về mặt an ninh và lập trường mà thôi .

 

Trong thời gian hơn một năm qua , trên làn sóng này cũng như trên diễn đàn , tôi hay nói đến trang web Toàn Cầu Hóa với nhiều bài rất có giá trị do Tiến Sỹ Phan Đ́nh Diệm viết ra , đa số các bạn tham gia Diễn Đàn đều có đọc . Nhưng đọc là một truyện , hiểu được đến đâu là truyện khác , hiểu được tại sao Tiến Sỹ Phan Đ́nh Diệm lại viết thế này thế kia lại là điều khó khăn hơn nữa . Trong bài phát biểu hôm nay , tôi xin phép Tiến Sỹ Diệm đồng ư để tôi tóm lược đôi điều chính yếu mà Tiến Sỹ đă nêu lên trong 28 bài đă qua .

 

2-1     VỀ HỘI KÍN .

 

Lịch sử Hội Kín cũng lâu dài gần như lịch sử h́nh thành trung tâm văn minh Âu Châu , thậm chí có thể c̣n lâu hơn khi có vị nói đến nguồn gốc từ thời vua Salomon của Do Thái đến giờ . Nhưng hội kín hiện đại đă được h́nh thành trên 4 thế kỷ với các can thiệp ngấm ngầm nhưng hữu hiệu vào mọi sinh hoạt chính trị tại Âu Châu kể cả Ṭa Thánh La Mă  từ trước thời Phục Hưng đến nay . Những vị như Leonardo da Vinci , John Calvin là một lănh tụ uy tín của phái Thệ Phản , cao trào đ̣i cách tân Giáo Hội để dẫn đến điều mà lịch sử gọi là Tin Lành , Thệ Phản hay Anh Giáo đều có sự can thiệp nhất định của Hội Kín vào các sự kiện đó . Như thế hội kín h́nh thành như một đáp ứng tất yếu đối với vị thế áp bức tuyệt đối của Giáo Hội La Mă cùng với sự kết hợp với các giới kỵ sỹ tại Âu Châu (chevaliers) để thúc đẩy cuộc cách mạng dân quyền cũng như dân sinh và h́nh thành giới công nghiệp , tài chánh , ảnh hưởng đến mọi cao trào chính trị xă hội tại Âu Châu trong nhiều thế kỷ đă qua . Khi đến Mỹ , như mọi người đều biết 55 trong 56 người kư tên vào Bản Tuyên Ngôn Độc Lập Mỹ là người của Hội Kín . Như vậy nước Mỹ này đích thực là quốc gia được điều hành bởi Hội Kín . Sức mạnh Mỹ chính là sức mạnh của Hội Kín vậy.

 

Nguồn gốc của Hội Kín xuất phát từ hạt Bavaria thuộc nước Đức hiện nay , sau đó chuyển sang Anh rồi từ Anh và một số nơi khác ở Âu Châu chuyển đến Mỹ và h́nh thành Ban Lănh Đạo Mỹ . Tiến Sỹ Phan Đ́nh Diệm đă tŕnh bày khá chi tiết về vấn đề này ,tại Anh Hội Kín h́nh thành Tổng Đàn Illuminati , cũng được gọi là Tổng Đàn 666 , là biểu tượng của con quỷ 6 đầu . Nước Mỹ quá lớn và ảnh hưởng sâu rộng đến toàn cầu nên Hội Kín tại Mỹ trở thành Tổng Đàn Bàn Tṛn (cách gọi tuy khác nhau nhưng cùng một tôn chỉ ) . Các chuyển biến của thế giới trong thế kỷ 20 đă dẫn đưa Hội Kín toàn cầu , mà tôi hay gọi là Quyền Lực Toàn Cầu từ chỗ hoạt động hoàn toàn bí mật trở thành tương đối ít bí mật hơn với các nhân vật như gia đ́nh Roschild , Rockerfeller …với những tổ chức như Skull and Bone thuộc Viện Đại Học Yale ; Cambridge , Oxford , Harvard cũng có những  tổ chức tương tự . Nhưng quan trọng nhất - để chuẩn bị gần như chánh thức xác định thẩm quyển của ḿnh đối với thế giới - quyền lực toàn cầu đă thiết lập các tổ chức quốc tế sau : Hội Đồng về Chính Sách Đối Ngoại CFR năm 1921 , sau đó các tổ chức khác như Biderbergs Group , Trilateral Commision , Liên Hiệp Quốc , Câu Lạc Bộ Rome , Royal Institute of International Affairs , trung tâm của các tổ chức này là Tổng Đàn Bàn Tṛn . Chính đó là các tổ chức thi hành các quyết định của quyền lực toàn cầu trong thực tế . Như thế trong hơn một thế kỷ qua , cho dù chiến tranh mấy lần lớn , nhiều thế lực muốn tranh bá đồ vương bị dẹp tan , các kết quả ấy đều do quyền lực toàn cầu dựng lên cả . Dựng lên để diệt có diệt th́ mới đưa thế giới đến chỗ yên được , mới thống nhất nhân loại được .( Hitler , Liên Xô , Tầu Cộng cũng vậy )

 

2-2     HỘI KÍN D̉NG TÊN .

 

Trước các diễn biến thế giới như vậy , Giáo Hội Công Giáo ở Rome với trên 1 tỷ tín đồ hiện diện khắp nới trên thế giới , đâu phải là tổ chức tầm thường như nhiều người nghĩ . Một tổ chức đă tồn tại gần 1700 năm th́ công lực phải siêu quần bạt chúng chứ chơi sao , tu sỹ cũng trên triệu lại rất kỷ luật và trí thức , hẳn Giáo Hội cũng biết những hoạt động của Hội Kín hơn bất cứ ai khác trên thế giới này . Những ai đă có hiểu biết ngọn nguồn về lịch sử Giáo Hội đều biết đến Ḍng Tên . Ḍng tên chính là Think Tank của Giáo Hội , mặc dù cũng đă có lúc Giáo Hoàng bắt Ḍng tên phải tuân thủ theo sự lănh đạo của Ngài . Khác biệt rất nhiều với các ḍng khác thuộc Giáo Hội , Ḍng Tên chủ yếu đào tạo các linh mục rất mực trí tuệ , chuyên theo dơi quan sát mọi biến động ngoài đời bằng tầm nh́n rất uyên bác nhằm đưa ra các đề nghị định hướng đi cho Giáo Hội , chính các tu sỹ Ḍng Tên là người rất hay lên tiếng về các bất công xă hội , nên hay bị đổ cho là tả khuynh . Tên gọi là Giáo Hoàng Áo Đen chính là để ám chỉ linh mục Bề Trên Cả Ḍng Tên để phân Biệt với Giáo Hoàng Áo Trắng chánh thức cai trị Gáo Hội tại Rome . Thực tế th́ Ḍng Tên là một Hội Kín mang đặc trưng Công Giáo . Đă nói đến Hội Kín th́ Ḍng Tên có đủ bản lănh và quyền lực vật chất cũng như tinh thần để giữ thế cân bằng với hai Tổng Đàn Illuminati cũng như Tổng Đàn Bàn Tṛn . Điều khác là hai tổng đàn trên làm việc đời , Ḍng Tên là việc đạo , nhưng ư kiến của Ḍng Tên th́ hai Tổng Đàn nêu trên phải biết lắng nghe . Tiến Sỹ Phan Đ́nh Diệm gọi : bên tám lạng kẻ nửa cân là thế . Tiến Sỹ Diệm quả là sử gia đích thực .

 

2 -3    CỤC DIỆN Á-CHÂU VÀ BÀI TOÁN VIỆT NAM

 

Tiến Sỹ Phan Đ́nh Diệm trong hai bài viết dài (bài 25 và 26) đă tŕnh bày cụ thể hơn về các dàn dựng trong bí mật của hai Tổng Đàn Bàn Tṛn và Illuminati về thế giới như sau : “ Diễn biến ḥa b́nh Việt Nam của Giáo Triều Roma không phải chỉ thu hẹp nhỏ bé trên những vuông đất bất động sản của của Giáo Hội đă bị con rồng đỏ HCM chiếm thủ từ hơn 60 năm qua , nay đ̣i lại . Không phải chỉ nhỏ bé như vậy đâu . Sứ vụ đặc nhiệm của Giáo Hoàng Áo Đen , Bề Trên Cả tông quyền của Ḍng Tên Roma đang nhắm tới là : thuyết phục Hội Kín Cựu Ḍng Tên , Bilderberg , Tổng Đàn Bàn Tṛn , Trilateral ….vẽ lại bản đồ toàn cầu hóa năm 1941 -1942 . Tách Đông Dương và Biển Đông ra khỏi khối Bá Quyền Trung Quốc . ( nguyên văn đoạn văn viết về việc này như sau : The Areas know as China , Inner Mongolia , Tibet , Thailand , Malaya , Indochina and Korea shall be unified as a demilitarized , federated “ The United Repubic of China” ) .

 

Từ thời Hoàng Đế Bảo Đại thoái vị đă có hai Hội Nghị Quốc Tế về Việt Nam sảy ra bên ngoài lănh thổ Việt Nam , đó là Geneve và Paris . Nay là lần thứ ba , bất quá tam , hai Tổng Đàn Illuminati và Round Table vẫn nắm toàn quyền quyết định trong một hoặc hai năm tới số phận đường đời của cả Đông Dương và Việt Nam trong New World Order . Một trong hai quyết định sinh tử cho Việt Nam sẽ được hai Tổng Đàn đem ra thảo luận là.

1 – Cương thổ của United Republic of China được vạch vẽ chia vùng trên bản đồ Post-War New World Map năm 1941 không thay đổi ( VN nằm trong cương thổ của Liên Bang China ).

2 – Ḍng tên đă vào VN lần thứ ba , Đức Giáo Hoàng Áo Đen tại Hội Nghị Round Table đưa tay Veto (non placet) , chống mọi áp đặt trên Đông Dương và VN . Cả hai Ḍng tên Roma và Hội Kín Cựu Ḍng Tên yêu cầu Hội Nghị Bàn Tṛn (Novus Ordo Selorium) vẽ lại bản đồ Đông Nam Á , tách Đông Dương ra khỏi khối bá quyền Trung Quốc . (ghi chú thêm của tôi : năm 1772 Giáo Hoàng Clement XIV đ̣i hỏi Ḍng Tên phải vâng lệnh Giáo Hoàng , từ đó h́nh thành Hội Kín Cựu Ḍng Tên do các linh mục Cựu Ḍng Tên sáng lập . Ḍng Tên thuộc Giáo Hội hiện nay là Ḍng Tên Roma . Hai Ḍng Tên vừa nói đều có quyền vote đầy đủ trong các hội nghị Toàn Cầu Hóa cùng với hai Tổng Đàn Illuminati và Round Table ) .

 

Về các diễn biến liên quan các cuộc phản đối của người Công Giáo trong nước từ vụ Ṭa Khâm Sứ , Giáo Xứ Thái Hà , đến vụ Tam Ṭa hiện nay , nói chung Tiến Sỹ Diệm kêu gọi hàng giáo sỹ cũng như giáo dân một ḷng Hiệp Thông với Đức Giáo Hoàng Áo Trắng.

 

Mật Ước năm 2007 giữa Đức Giáo Hoàng với Ông Nguyễn Tấn Dũng  Thủ Tướng CSVN , T/S Diệm viết như sau : “ Đức Giáo Hoàng Áo Trắng với tấm ḷng hiệp thông với Đức Giáo Hoàng Áo Đen , trong nửa năm đầu đă thành công đặt nền móng xây dựng hai tỉnh Ḍng Tên tại VN (Ghi chú thêm : một Tỉnh Ḍng Tên Roma , một Tỉnh Ḍng Hội Kín Cựu Ḍng Tên do Viện Đại Học Loyola University Chicago phụ trách , bây giờ th́ quư bạn biết tại sao Đức Benedic XVI thuộc Ḍng Tên Roma , lên ngôi vị Giáo Hoàng ) trong sứ mệnh đặc nhiệm do Đức Giáo Hoàng Áo Trắng giao phó là :

1 - Nâng cấp Ḍng Tên VN lên thành Tỉnh Ḍng Tên thứ 86 .

2 - Đưa Tỉnh Ḍng Tên Chicago Bắc Mỹ vào VN qua ngả Đại Học Loyola University Chicago .

 

Về Chủ Nghĩa CS với Karl Marx , Tiến Sỹ Diệm viết : Karl Marx được Hội Kín Cựi Ḍng Tên nuôi nấng dạy giỗ nên người CS th́ cụ Cố Tổ thứ nhất đă mất . Marx chỉ biết và hầu hạ vị Nhị Tổ là Giuseppe Mazzini , Marx chỉ là viên thư kư lục ngồi viết xuống những tổng hợp những memorandum (bản ghi nhớ) của Hội Kín Cựu Linh Mục Ḍng Tên xung quanh bảy mục tiêu của Chủ Nghĩa CS là :

1 - Abolition of all Ordered Government .

2 - Abolition of private property .

3 -  Abolition of all inheritance .

4 -  Abolition of  patriotism .

5 -  Abolition of all religion .

6 -  Abolition of Family (via abolition of marriage).

7 -  Creation of World Government .

Tiến Sỹ Diệm cho biết thêm : Cộng Sản chỉ là nô , tư bản mới là chủ , Cộng Sản chỉ là tay sai cho quyền lực toàn cầu mà thôi . Với tất cả các hy sinh và mất mát mà dân tộc Việt Nam đă chịu , T/S Diệm cho biết : Hội Kín Cựu Ḍng Tên sẽ đào tạo cho VN 200,000 tiến sỹ như một phẩn của sự bồi thường . Về Hội Đồng Giám Mục VN , Tiến Sỹ Diệm cho hay : Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn và Đức Giám Mục Bùi Tuần biết rơ t́nh h́nh hơn hại vị Tổng Giám Mục Huế và Hà Nội . Những bài viết của T/S Diệm c̣n cung cấp cho người đọc nhiều chi tiết thú vị khác nữa , xin những ai quan tâm đến t́nh h́nh đất nước t́m đọc trên Web Site “ Toàn Cầu Hóa “ .

 

3  -  DUYỆT LẠI T̀NH H̀NH .

 

Được biết chút ít về t́nh h́nh và cũng đă dành thời gian t́m hiểu về lịch sử thực của thế giới cũng như Giáo Hội , tôi xin khẳng định với tất cả người Việt trong cũng như ngoài nước rằng :” những nhận định mà T/S Diệm đă đưa ra là hoàn toàn chân thực “ . Mặc dù chưa có dịp được bàn luận , nhưng qua văn phong , tôi nghĩ T/S Diệm là người đă lớn tuổi ; viết văn theo lối Mỹ trong sáng , dễ hiểu , nhưng lại dùng nhiều từ ngữ mà những người phải trên 70 mới quen dùng . Điều quan trọng với mọi người Việt Nam , Cộng Sản cũng như không Cộng Sản chính là các tín hiệu mà T/S Diệm đưa ra trong bối cảnh hiện nay của thế giới cũng như trong nước . Hội Kín Toàn Cầu là một thực thể lănh đạo rất ít người được biết tới , không biết th́ không thể luận về chính trị chứ đừng nói đến làm chính trị . Biết về h́nh thức không thôi cũng chưa được gọi là biết , phải biết đến chỗ thâm kín mới được : biết về các chủ đề tranh luận , cách thức tranh luận và biểu quyết , các vướng mắc của lịch sử do các ngộ nhận trong quá khứ đă để lại những di hại cho hôm nay , tương quan giữa các thế lực tham gia các phiên họp của các Tổng Đàn Bàn Tṛn cũng như Illuminati với các Hội Kín khác mà ở đây chính yếu là Hội Kín Cựu Ḍng Tên cùng với Ḍng Tên Roma . Thực ra th́ ngay cả các phiên họp của Bilderberg Group cứ hai năm một lần mở ra ở đâu đó chưa phải là Trung Tâm Quyền Lực thực , họ chỉ là một trong sáu nhánh đă liệt kê bên trên mà thôi . Quyết định thực nằm ở Trung Tâm được gọi là “ Trung Tâm Quyền Lực Toàn Cầu “ . Với Trung Tâm như vậy th́ các Đảng CS c̣n sót lại nào có nghĩa ǵ đâu .

 

Nhưng dù sao , như T/S Diệm đă nêu lên : “ trong một hay hai năm tới đấy , họ sẽ họp để vẽ lại bản đồ toàn cầu hóa , vận mệnh của Đông Dương , VN là chính yếu sẽ được định đoạt , nằm trong Liên Bang Cộng Ḥa Trung Hoa hay không , hai phiếu của hai Hội Kín Cựu Ḍng Tên và Hội Kín Ḍng Tên Roma đă veto rồi “ Đó là điều rất quan trọng đối với cuộc chiến đấu một mất một c̣n của cả Đông Dương và cả Đông Nam Á hôm nay . Tôi nghĩ rẳng thời gian một năm tới th́ thuận hơn so với các diễn biến hiện nay . Điều này không đơn giản chỉ liên hệ đến hai ḍng họ Roschild và Rockefeller không thôi mà c̣n liên hệ đến 1.3 tỷ người Hồi Giáo , tuy họ không hiện diện trong phiên họp quan trọng đó , nhưng quan điểm của họ không thể bỏ qua được . Điều này c̣n liên hệ đến an ninh của Ấn Độ với khối dân trên 1 tỷ , cần lưu tâm . Điều này c̣n liên hệ đến Nhật Bản cũng như Úc Đại Lợi khi an ninh của họ bị đe dọa thực sự , họ không c̣n chọn lựa nào khác ngoài việc quỳ gối trước Bắc Kinh nếu bản đồ cũ vẫn được chấp nhận . Cứ đặt lên bàn cân mà tính th́ quyết định veto của hai Hội Kín Ḍng Tên Rome và Hội Kín Cựu Ḍng Tên đ̣i hỏi vẽ lại bản đồ toàn cầu hóa nên được thông qua vào năm tới , để tách hẳn Đông Dương ra khỏi quỹ đạo của Hán .

 

Với những diễn biến đằng sau cánh cửa khép kín , liên hệ đến vận mệnh của hàng trăm triệu người bao gồm nhiều quốc gia khác nhau , nào có ư nghĩa ǵ đâu khi các vị dự họp chỉ vạch một vài đường bút ch́ trên bản đồ toàn cầu hóa là xong . Đó là thực tế của thế giới hôm nay , mà xét cho cùng ra th́ từ thuở xa xưa đă như vậy rồi ; cái khác lúc đó một ông vua quyết định , ngày nay th́ một nhóm người định đoạt là xong . Khi đă định th́ các con cờ chuyển động để biến các quyết định ấy thành hiện thực để từng bước chu diệt những kẻ , trong thuật ngữ của Giáo Hội hay được các nhà sử học dùng là Anti Chris . Người thứ nhất là Napoleon , thứ hai là Hitler , thứ ba là ai chưa biết được có thể là Staline ? Bin Laden ? Mao Trạch Đông ? hoặc Amadinejah ? hoặc Hồ Cẩm Đào .

 

Sự tŕnh bày vắn gọn như vậy để mọi người Việt trong nước cũng như hải ngoại , cộng sản cũng như không cộng sản ư thức được tính phức tạp của t́nh h́nh hiện nay ; để từ đó hiểu rằng : Cộng Sản trong nước cũng chỉ là vấn đề nhỏ , đấu tranh kiểu đảng phái chỉ là vấn đề lụn vụn . Vấn đề chính yếu là thuyết phục hai Tổng Đàn Bàn Tṛn cùng với Tổng Đàn Illuminati để họ đồng ư vẽ lại bản đồ toàn cầu hóa đă được phác thảo năm 1941-1942 . Muốn thuyết phục ở cấp cao nhất , ta cần Đồng Minh thân thiết là những người có quyền dự họp chánh thức , biểu quyết toàn quyền (full power) với quyền veto tối hậu . Để có được những đồng minh tín cẩn như vậy đại diện cho quyền lợi không phải chỉ của riêng ta , mà là đại diện cho tất cả những dân tộc bị áp bức bởi Hán Tộc tại Á Châu cũng như các thế lực áp bức tại các nơi khác trên thế giới  này , đ̣i hỏi nhiều nỗ lực âm thầm trong chỗ kín đáo được thực hiện bởi những bộ óc thông tuệ VN , Lương có , Giáo có . Ta không chiến đấu một ḿnh mà cùng với toàn thể các quốc gia được nêu tên trong bản đồ toàn cầu hóa năm 1941-1942 , như Đức Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng , người Uighurt , người Lào , Người Cambodge …tất cả đều được kết hợp trong một khối thống nhất trong cái tâm chung , cho dù chưa hề có một tổ chức chánh thức nào như vậy ra đời cả .

 

Trong chỗ riêng tư , tôi hay dùng từ ngữ Vành Đai Phật Giáo để ám chỉ một vùng từ Sri Lanka đến Miến Điện , Tây Tạng , Thái Lan , Lào , nhưng cả vành đai này đang bị Hán dành mọi nỗ lực thao túng . Đức Đạt Lai Lạt ma đă liên tục đấu tranh 50 năm qua , thực ra cũng chỉ nhằm t́m cách thuyết phục Trung Tâm Quyền Lực Toàn Cầu đ̣i vẽ lại bản đồ toàn cầu hóa năm 1941-1942 đấy thôi . Việc này cả khối vành đai Phật Giáo cũng không thể làm được nếu không có sự tiếp tay của nhị vị Giáo Hoàng áo trắng và áo đen , Đức Đạt Lai Lạt Ma hiểu rơ hơn ai hết về các diễn biến . Tŕnh bày thêm vài điều mấu chốt như vậy , để mọi người Việt trong nước cũng như hải ngoại hiểu cho rằng : Viện Đại Học Loyola , Chicago vô VN lúc này đây báo hiệu một thời kỳ mới , rất mới không phải bằng vũ khí hay B52 nữa mà bằng và thông qua văn hóa giáo dục , kinh tế sẽ đi sau liền thôi . Chương mới của lịch sử được mở ra và đóng hẳn lại chương cũ của lịch sử trong mối quan hệ của ta với thế giới . Nếu biết nắm lấy cơ hội lớn này , ta đủ sức sánh vai với toàn Á Châu một cách mau chóng , tạo ra một phép lạ thần kỳ nhất trong thế kỷ 21 này .

 

Tất cả những ǵ tôi tŕnh bày trên làn sóng này trong thời gian 12 năm qua , nhiều lúc cũng gây cho quư bạn đọc hoang mang ; như việc tôi lên tiếng chánh thức ủng hộ Đức Hồng Y  Phạm Minh Mẫn khi ngài lên tiếng về cờ vàng cờ đỏ , trong lúc mọi người hải ngoại nhao nhao lên tiếng phản đối ; như việc khi Ông Thủ Tướng CS Nguyễn Tấn Dũng sau khi diện kiến đức Giáo Hoàng tại thư pḥng của ngài , tôi đă lên tiếng ngay khi hô hào toàn dân trong nước cũng như hải ngoại kết đoàn đứng sau lưng ông Nguyễn Tấn Dũng ; như việc chẳng thiếu người công giáo thuần thành cứ hay trách cứ Đức Cha Bùi Tuần v́ đă lên tiếng chống lại vụ phong thánh tử đạo cho 117 vị chân phước thuộc Giáo Hội Công Giáo VN trong thời kỳ bị bách hại . Đa số hoang mang v́ không biết việc ǵ thực sự sảy ra trong chỗ kín đáo của các quyết định như vậy . Tôi chỉ nói về một việc thôi , như lời T/S Diệm đă viết : cuộc diện kiến của Ông Dũng với Đức Giáo Hoàng áo trắng tại Rome h́nh thành một mật ước , được gọi là Mật Ước 2007 “ . Tôi coi đó là một khúc quanh lịch sử quan trọng , nên tôi lên tiếng ủng hộ toàn diện cho Ông Dũng một cách mau chóng và mạnh mẽ . Tôi hiểu rằng , khi diện kiến Giáo Hoàng Áo Trắng tại Rome th́ Ông Dũng vẫn c̣n đôi chút ưu tư , nhưng hai năm qua cho thấy ông vẫn nắm vững cục diện trong nước .

 

Đối với mọi người Việt , tôi xin thưa ngay rằng : quư vị hoàn toàn không có ǵ để phải âu lo về sự hiện diện mạnh mẽ của Hội Kín Cựu Ḍng Tên tại nước ta thông qua Đại Học Loyola , Chicago Mỹ , đó chẳng phải là tăng cường ảnh hưởng của Công Giáo hay bất cứ thứ ǵ khác đen tối phía sau để làm thiệt hại đến quyền lợi dân tộc . Chúng ta , cả dân tộc này , cần vĩnh viễn dập tan cái ṿng kim cô do Hán tộc áp đặt lên dân ta đă mấy ngàn năm qua . Muốn tháo gỡ cái ách ấy một cách toàn diện và dứt khoát , ta cần mau chóng hội nhập một cách hữu hiệu nhất vào ḍng chính của văn minh nhân loại , ta cần đồng minh thân thiết ngay tại trung tâm tối cao của quyền lực toàn cầu . Không vô t́nh khi tôi nói : cánh cửa lớn của lịch sử 5,000 năm mới mở ra một lần chính vào lúc này đây . Để mở được cánh cửa ấy , biết bao thế hệ người Việt đă phải hy sinh , biết bao tủi nhục đắng cay đă phải chịu đựng . Với chủ trương rộng lớn như vậy , với sự chuyển ḿnh rất ngoạn mục để đi vào văn minh mới , ta có cả thời lẫn thế vào lúc này đây , các mâu thuẫn c̣n tồn tại chỉ là lụn vụn ta dư sức giải quyết ổn thỏa đến nơi đến chốn sau này . Tôi trọng ông Dũng là thế v́ ông dám mạnh dạn chuyển hướng dân tộc sang một khúc rẽ khác để đưa cả dân tộc vào thời đại mới , văn minh mới .

 

Đă nhiều lần tôi thưa với đồng bào là : lịch sử VN c̣n rất nhiều bí mật chưa thể bạch hóa , cuộc chiến này lớn lao và rất quyết liệt chứ không đơn giản chỉ là giữa CS với Quốc Gia như nhiều người suy nghĩ . T/S Diệm đă bạch hóa một số điều được coi là rất quan trọng mang tính cốt lơi với các diễn biến hiện nay cũng như một số đáp ứng trong tương lai . Khi ông lên tiếng cho biết : hai Hội Kín Cựu Ḍng Tên và Ḍng Tên Rome sẽ đào tạo 200,000 tiến sỹ cho VN như một phần của việc bồi thường v́ những mất mát mà dân tộc ta đă phải chịu đựng . 200,000 tiến sỹ là con số cực lớn đối với một đất nước trong năm bảy năm tới dân số sẽ lên đến 100 triệu người , với một đất nước hoang tàn đổ nát như hiện nay , nhân dân mất hết niềm tin vào tương lai dân tộc . Khi hai Hội Kín Ḍng Tên đă tố lớn trong canh phé này th́ hai Tổng Đàn Illuminati và Round Table ngồi ngoài cuộc được hay không ? . Quan trọng là tín hiệu cụ thể đó cho ta một tầm nh́n về tương lai , nếu đủ khôn ngoan và nhạy bén sẽ thấy được những ǵ sẽ diễn biến sau khi tất cả các chế độ CS c̣n sót lại trên thế giới này phải tan ră trong thời gian không xa . 

 

Nếu kể đến những phát biểu khó hiểu của tôi trên làn sóng này trong thời gian 12 năm qua th́ c̣n nhiều điều để bàn , bài phát biểu hôm nay không có chủ đích nhắc lại những điều ấy . Trong năm 2009 bài này là bài thứ sáu trong loạt bài quan trọng và rất cụ thể tôi chuyển đến cho đồng bào trong nước cũng như hải ngoại , CS cũng như không cộng sản để từ căn bản đó xác định lập trường của ḿnh và hành động thật phù hợp với những diễn biến trong tương lai . Qua các bài viết của Ông , T/S Diệm cũng chuyển đến những tín hiệu cụ thể theo cách khác của ông . Tôi kính trọng T/S v́ các phát biểu rất bộc tực như vậy . Dù không biết nhau , chúng tôi đều có cái chung là : đánh canh bài lật ngửa với mọi phía . Chiêu thức này , cách đánh này chưa hề sảy ra trong lịch sử chính trị thế giới từ cổ chí kim . Đối với những người CS , đừng mơ mộng hăo huyền dựa vào thế lực Tầu . Tầu Cộng cũng chỉ là công cụ của Quyền Lực Toàn Cầu mà thôi . Những ǵ chúng có được hôm nay cũng chỉ là đồ chơi nguy hiểm cho chính chúng . Chúng thiếu hẳn thế toàn cầu , cho dù chúng có thể nói truyện trên cấp bậc nhà nước với nhau , nhưng nhà nước thực chưa phải là quyền lực trung tâm quyết định tối hậu . Người CSVN cần nh́n rơ cái thế đó để mà hành động . Không ai bách hại các anh sau này đâu nếu các anh không chống lại nhân dân , chống lại con người ; các anh sẽ được hoan nghênh nếu biết thay đổi hẳn cách nghĩ cách làm , kiên định trong lập trường dân tộc chống lại kẻ thù truyền thống của dân tộc ta cũng như con người nói chung .

 

Để kết thúc cho bài phát biểu hôm nay , tôi xin tóm gọn mấy ư chính sau đây :

Thứ nhất : Chúng ta vẫn tiếp nói cuộc chiến chống chủ nghĩa thực dân Hán trên quy mô lớn , trong khuôn khổ của cuộc chiến toàn cầu chống Hán .

Thứ hai : Dụng lực toàn cầu là chủ trương tối hậu đối với ta trong cuộc chiến tối hậu này.

Thứ ba : Vâng lệnh của nhị vị Giáo Hoàng Áo Trắng và Áo Đen , Cựu Ḍng Tên tại Mỹ đến VN qua Viện Đại Học Loyola , Chicago , Mỹ ; dành mọi nỗ lực để đào tạo 200,000 tiến sỹ cho VN như một sự bồi thường bước đầu .

Thứ tư : Hoa Kỳ và thế giới trở lại VN không phải bằng súng đạn mà bằng và thông qua giáo dục , văn hóa , khoa học kỹ thật để đặt nền tảng cho việc xây dựng lại toàn vùng Đông Dương một cách toàn diện , triệt để và hướng thượng , nhiên hậu sớm đưa cả vùng này sánh vai ngang hàng với các quốc gia Á Châu khác . Hai ḍng sông kết nghĩa là vậy .

Thứ năm : Đă từ lâu tôi luôn nói đến cuộc chiến này là lớn lao vĩ đại . Chúng ta đấu tranh đ̣i hỏi thế giới vẽ lại bản đồ toàn cầu hóa năm 1941-1942 . Đó mới là mấu chốt trong chiến lược mà ta đă chủ trương trong suốt mười mấy năm qua . Lời phát biểu của Bà Ngoại Trưởng Hillary Clinton về hai ḍng sông kết nghĩa , xác quyết rằng : bản đồ toàn cầu hóa năm 1941-1942 đă được vẽ lại . Tiến Sỹ Diệm trong các bài viết của ḿnh đă nêu bật vấn đề này lên .

 

Xin mọi người Việt trong cũng như ngoài nước thấy rơ sứ mệnh lớn lao này , chuẩn bị tinh thần cho ngày mới của dân tộc cũng như toàn vùng . Khó khăn vẫn c̣n , nhưng chắc chắn chúng ta vượt qua được .

 

Xin đa tạ quư vị đă lắng nghe .

 

Ngày 15-8 năm 2009

 

Lê Văn Xương .