Nhớ theo dơi Diễn Đàn Người Việt Quốc Gia trên hệ thống Đài Việt Nam Hải Ngoại vào lúc 7:00 PM đến 8:00 PM  vào mỗi chiều Chúa Nhật và Diễn Đàn Công Dân vào lúc 4:00 PM dến 5:00 PM mỗi chiều thứ hai, giờ Hoa Thịnh Đốn.                                                                                                                                                                   

DIỄN ĐÀN NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA

Ngừoi Quốc Gia là những người đặt tổ quốc lên bản vị tối cao

Tối cao có nghĩa là trên tất cả mọi sự vật, kể cả tôn giáo, đảng phái, và cá chính bản thân ḿnh v.v..

Trích VN Tự Điển của Đào Duy Anh

Nationalist Vietnamese Forum

Home

CHIẾN TRANH VIÊT-HÁN , CUỘC CHIẾN TỐI HẬU .

 

Chủng tộc Hán là ǵ ? điều mà ta gọi là văn minh Hán là chi ? chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc h́nh thành dựa trên căn bản nào ? cuộc chiến không khoan nhượng giữa Việt với Hán hiện đang đi vào khúc rẽ quan trọng , rồi ra sẽ đưa Hán về đâu ? Việt sẽ ra sao sau cuộc chiến tối hậu này ? . Đó là các vấn đề lớn đă được nhiều học giả có uy tín thế giới suy nghĩ trong thời gian dài đă qua , phía Việt nam bàn luận trong hơn 60 năm trước và được bàn luận chi tiết hơn qua những lời phát biểu cũng như những bài viết của tôi trên làn sóng này . Nhằm đáp ứng với những diễn biến mới nhất của t́nh h́nh quốc tế , từ khi Ông Tổng Thống Obama nhận chức đến giờ , tôi đă viết bốn bài đặc biệt nhằm đáp ứng ngay tức khắc đối với các diễn biến quốc tế quốc nội cũng như các phản ứng của nhiều phía mà cá nhân chúng tôi nhận được sau mỗi bài viết ấy . Bài viết này là bài thứ năm trong loạt bài quan trọng này nhằm tổng hợp lại một lần nữa một số nhận định nền tảng đă được đưa ra , cũng như đáp ứng lại các phản hồi mà chúng tôi đă nhận được .

 

1 – CHỦNG TỘC HÁN .

 

Loài người xuất hiện đầu tiên ở Châu Phi vào thời kỳ cách nay 2.7 triệu năm , thiên di về phía Bắc rồi chia làm hai hướng , hướng thứ nhất tiến đến vùng đất Palestine ngày nay khoảng 1.4 triệu năm trước , một nhóm khác chậm hơn tiến đến vùng Algeria Bắc Phi để rồi từ đó đến Vùng đất Tây Ban Nha ngày nay khoảng 800,000 năm trước . Nhánh tiến về Palestine tiếp tục thiên di về phía đông đến vùng sông Indus thuộc Tiểu Lục Địa Ấn Độ ngày nay khoảng 1.8 triệu năm . từ đó phân làm hai nhánh nhánh phụ  , một nhánh đi về hướng đông bắc đến lục địa Trung Hoa tại vùng Lantian ngày nay khoảng từ 1 triệu đến 700,000 năm , nhánh phụ thứ hai thiên di về hướng Đông Nam đến đảo Java cũng trên 1 triệu năm trước . Nhánh tiến về phía Tây Ban Nha tiếp tục hướng về phía bắc để đến vùng ngày nay là Đức cũng khoảng trên 600,000 năm . Đó là sự thiên di của con người đứng thẳng mà ta được biết đến lúc này nhờ kỹ thuật định tuổi dựa vào khoa phân tích với hợp chất carbon .

 

Quá tŕnh chuyển hóa từ người đứng thẳng sang người tinh khôn (homo sapiens) cũng như con người tinh khôn hiện đại (Modern homo sapiens) như thế nào là điều đến nay vẫn chưa t́m hiểu được ngọn nguồn . Nhưng những ǵ ghi nhận được đến lúc này th́ con người tinh khôn hiện đại từ Châu Âu đă tiến về hướng đông đến vùng Malta thuộc Nga ngày nay khoảng 15,000 năm trước , đó cũng là thời điểm con người tinh khôn hiện đại xuất hiện ở vùng Liujiang thuộc vùng Quảng Đông thuộc Trung Quốc ngày nay . Các phần tŕnh bày rất vắn gọn vừa nêu được coi là rất chính xác được các sử gia Mỹ chánh thức nêu lên trong cuốn “ Concise History of the World , ấn bản năm 2005 “ , nên không có ǵ để nghi ngờ cho đến khi có các dữ kiện khác mới hơn bổ sung .

 

Như thế , người chủ tiên khởi của toàn vùng Hoa Nam là ai , nếu không phải là ḍng tộc Bách Việt ta . Con người hiện đại từ Malta theo thời gian thiên di về hướng nam cũng như tây nam h́nh thành các nhóm Ấn Âu mà ta được biết theo lịch sử cổ đại . Các tính toán về vận tốc di chuyển của con người tinh khôn hiện đại từ Malta đến vùng Trung Á , cũng như từ vùng Liujiang lên phía bắc đến chiếm toàn vùng Hoàng Hà cũng như Dương Tử Giang là rất phù hợp khi so chiếu với lịch sử được ghi nhận bởi văn minh Lưỡng Hà Sumer hay các truyền thuyết của Bách Việt cổ c̣n sót lại . Các khám phá sau đó được các nhà Đông Nam Á học chứng minh rơ ràng là văn minh Lưỡng Thiều (Yangshao)  hay Long Sơn (Lungshan) cách nay khoảng 10,000 năm đều xuất phát từ văn hóa Ḥa B́nh cả , các khai quật thuộc vùng tây bắc Thái Lan cho thấy dụng cụ đồng pha thiếc 10% có độ cứng hơn đồng nguyên chất được t́m thấy cách nay trên 6,000 năm cũng đủ để chứng minh rằng người Bách Việt h́nh thành văn minh nông nghiệp đầu tiên trên trái đất này , và là chủ thực sự của hầu như toàn lục địa Trung Hoa mà ta biết ngày nay .

 

NOMADS PHƯƠNG ĐÔNG  THIÊN DI .

 

Điều mà lịch sử gọi là Hán Tộc thực ra thuộc về nhóm người tinh không hiện đại từ vùng Malta thuộc Nga tràn xuống phía nam , trong khi bộ phận chính yếu thuộc nhóm này di chuyển về phía tây nam để h́nh thành cộng đồng mà lịch sử gọi là người Nomads , trước khi được ghi nhận là người nói tiếng Ấn Âu tiếp tục thiên di về phía tây để h́nh thành văn minh Lưỡng hà cũng như Âu Châu sau này . Về phương diện lịch sử th́ từ ngữ Nomads , được hiểu như người du mục phương bắc vô luận thuộc thời kỳ nào của lịch sử , Hán thuộc nhóm này . Như vậy trong số những chủng tộc h́nh thành người tinh khôn hiện đại tại Malta , ta cần phân biệt hai nhóm , đó là : nomads phương đông và nomads phía tây . Nomad phương đông thiên di vào Hoa Lục , để rồi kết hợp với người Bách Việt mà thành Hán Tộc . Điều này tương đối dễ hiểu khi trung tâm của Bách Việt nằm ở phía Hoa Nam để rồi từ đó lan lên phía bắc , cho nên khi người Nomads phương Đông tràn vào Trung Nguyên th́ họ gặp ít chống đối nên dễ kết hợp để thành Hán mà ta đă biết .

 

Đó là cả một quá tŕnh dài liên hệ đến tiến tŕnh hội nhập của Nomads phương đông với Bách Việt trước khi h́nh thành các truyền thuyết Trung Hoa cũng như khởi đầu lịch sử đầy nghi vấn về lịch sử ấy kể từ thời Hoàng Đế . Trong bối cảnh ấy , Bách Việt đă định canh định cư lâu rồi và xă hội đă được h́nh thành vững trăi dựa trên căn bản nông nghiệp lúa nước , theo chế độ kinh tế tự cung tự cấp , nên không thể thống nhất thành các nhà nước lớn nhằm chống lại làn sóng thiên di của người Nomads phương đông diễn ra liên tục trong suốt mấy ngàn năm . Việc này được chứng nghiệm rất rơ khi ta quan sát lịch sử Trung Cận Đông , hoàn toàn phù hợp về tiến tŕnh giao thoa cũng như thời điểm thiên di . Như thế thực tế th́ không có một chủng tộc Hán thực sự , chỉ có người Nomads phương đông lai với người Bách Việt mà thành điều mà ngày nay ta gọi là Hán . Như thế ngay từ thái cổ thời đại th́ văn minh Trung Nguyên là văn minh Bách Việt , chẳng có văn minh Nomads Phương Đông hay Hán nào ở đó cả . Từ thời Hoàng Đế đến thời nhà Chu , Tây Chu và Đông Chu  , đánh dấu thời kỳ h́nh thành nhóm người lai này để đến nhà Hán th́ , nhà nước hán được h́nh thành , kéo theo việc h́nh thành Hán Tộc , dẫn đến việc xâm lăng Bách Việt trên quy mô lớn để h́nh thành văn minh Hán .

 

VĂN MINH HÁN ?

 

Càng đi về phương Nam th́ ảnh hưởng của người Nomads Phương Đông càng giảm đi và ảnh hưởng của Bách Việt càng tăng lên . Thực tế trong 5,000 năm qua , điều mà ta gọi là văn minh Hán cũng như chủng tộc Hán sau khi đạt đến đỉnh cao thời nhà Hán th́ bắt đầu  suy yếu về mặt cấu trúc xă hội , khi cả xă hội ấy có thể đến 70% dân số là người Bách Việt , Hoa Nam lúc nào cũng tỏ ra văn minh hơn Hoa Bắc , xưa thế nay cũng vậy . Như thế văn minh Hán thực ra chính là văn minh Bách Việt trên lănh thổ mà Hán tự nhận quyền làm chủ như những kẻ ăn cướp đích thực . Để củng cố vị trí của Hán - thực tế là nhóm Nomads Phương Đông lai Bách Việt - chúng phải đề ra những học thuyết sửa lịch sử để củng cố quyền cai trị vĩnh viễn của chúng , ta không ngạc nhiên khi Hán gọi các lân bang là man di . Hán xâm lăng bằng quân sự , bằng di dân , bằng cướp bóc , nhưng cao hơn hết là văn hóa khi chúng đề ra khái niệm về Thiên Tử với Chư Hầu bắt đầu từ thời nhà Chu (1121 BC-221 BC) .

 

Khái niệm này được diến dịch như một học thuyết căn bản của chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc , theo đó : “ ai cai trị ở Trung Nguyên , th́ các vùng xung quanh phải quy phục , muốn có chính danh để cai trị th́ cần được Thiên Tử công nhận “ . Khái niệm này sau đó được mở rộng ra và trở thành chủ trương của Bắc Kinh hôm nay : “ mọi vùng xung quanh Hán đều là lănh thổ của Hán , chỗ nào có người Hán cư ngụ là lănh thổ của Hán “ . Cuối đời Đông Chu , người Nomads phương Tây thuần hóa ngựa và đem vào xử dụng trong vận chuyển cũng như chiến tranh , họ cũng t́m ra kỹ thuật luyện thép , hai kỹ thuật này được nhập vào nhà Chu đă dẫn đến cuộc tranh dành quyền lực giữa các chư hầu với thiên tử nhà Chu nên đă dẫn đến thời kỳ lịch sử Hán gọi là thời “ Xuân Thu , Chiến Quốc “ . Đây là thời kỳ khởi đầu của điều mà ta gọi là văn minh Hán cổ đại tách khỏi cái nôi là văn minh Bách Việt ; được đánh dấu bởi học thuyết Khổng học, về quân sự th́ Tôn Tử ; để h́nh thành nhà Tần chủ trương dùng sức mạnh quân sự để quyết diệt Bách Việt , Hán Cao Tổ chỉ tiếp nối khai thác thành quả mà thôi . Đối lại với Khổng Tử là Lăo Tử với Trang Tử là biểu tượng của tinh thần Bách Việt đề cao tinh thần “ Đạo Học “ , chính Đạo Học là nguồn gốc của Mật Tông , sau này được gọi là Thiền khi kết hợp với Phật Giáo . Đạo là gốc của muôn loài , đạo quá cao siêu nên không thể đối lại được với vó ngựa cũng như kiếm cung bằng thép mà Tần Thủy Hoàng cũng như Hán Cao Tổ xử dụng để thôn tính Bách Việt phương nam .

 

Như thế điều mà ta gọi là văn minh Hán thực ra chỉ là một bản sao chép bất toàn và loang lổ của một nền văn minh cao hơn hẳn văn minh Hán , đó là văn minh tinh thần của Bách Việt dựa trên nền tảng của Đạo Học . Đạo Học mới chính là cốt lơi của văn minh Phương Đông và cũng là đối với loài người nói chung . Sau năm 1949 khi bị đẩy ra Đài Loan , Tưởng Giới Thạch đă lập ra hẳn một Ủy Ban để nghiên cứu ngọn nguồn về lịch sử Hán . cuộc nghiên cứu truy nguồn đến thời Hoàng Đế , đành phải ngưng bất ngờ v́ các học giả Đài Loan nhận thấy chỗ nào cũng có vết tích Bách Việt hiện diện sâu đậm trong văn minh Hán . Điều đó đă đủ nói lên toàn bộ vấn đề rồi , không cần bàn thêm nữa .

 

BÀNH TRƯỚNG HÁN TỘC HIỆN ĐẠI .

 

Khái niệm về thiên tử với chư hầu cần được đánh giá là nền tảng của chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc . Tôn Văn khi đề ra Tam Dân Chủ Nghĩa tức là nền tảng của Quốc Dân Đảng Trung Hoa không đi ra ngoài khái niệm “ thiên tử với chư hầu kể trên “ , Mao khi đem chủ nghĩa Cộng Sản vào Tầu cũng chỉ là phương tiện để thực hiện mục tiêu bành trướng Hán Tộc như một lời nguyền đă để lại từ ngàn xưa . Mao nh́n thấy một cơ hội rất lớn đối với Tầu khi chủ nghĩa Cộng Sản h́nh thành ở Nga trong điều kiện nội bộ các nước đế quốc đang phải đối diện với các mâu thuẫn nội tại nghiêm trọng giữa chủ với thợ , cũng như giữa các nước ấy với nhau về quyền lợi xâm chiếm thuộc địa . Mao quyết tâm tiến hành chiếm trọn nước Tầu từ tay Quốc Dân Đảng để khôi phục chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc trên quy mô toàn cầu . Về mặt này Mao và Staline có cùng một mục tiêu nhưng mâu thuẫn về quyền lợi nên t́nh trạng đồng sàng dị mộng là tất yếu sảy ra . Chủ nghĩa Quốc Tế Cộng Sản chỉ là một thứ không tưởng , không thể thắng được chủ nghĩa Dân Tộc hẹp ḥi mà cả Nga lẫn Tầu đều đă lún quá sâu vào đó . Mỹ với Quyền Lực Toàn Cầu cứ tương kế tựu kế tiến hành các kế sách nhằm khuyến khích chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc th́ rồi ra sẽ dẫn đến sự tan ră tất yếu của chủ nghĩa Cộng Sản Quốc tế thôi , đúng như lời tiên đoán của Ông George Kennan là người đă viết ra tài liệu định hướng chiến lược cho chiến tranh lạnh lấy tên là “ Article X “ . Kế sách củng cố chủ nghĩa bành trướng Đại Hán được thi hành trong suốt thời kỳ dài từ trước thế chiến II đến nay , đó là bối cảnh rất ngoạn mục chi phối mọi diễn biến chính trị trong vùng Á Châu Thái B́nh Dương , tiếc thay đa số người Việt ta không hề hay biết ǵ về kế sách này , v́ các vị ấy đều suy nghĩ dựa trên căn bản của chủ nghĩa dân tộc chứ không phải trên căn bản của Chủ Nghĩa Quốc Tế Toàn Cầu . Chủ Nghĩa Quốc Tế Toàn Cầu , gọi tắt là Toàn Cầu Hóa , tất yếu phải đi qua London và New York với Washington , chứ chẳng thể đi qua Moskva bay Bắc Kinh được .

 

Đến giai đoạn này , Mao chuẩn bị mọi mặt để chuẩn bị chiến trường , trong cuộc Vạn Lư Trường Chinh , Mao cùng Lâm Bưu , Chu Đức xua quân lên vùng đồi núi phía tây để được gần Liên Xô hơn để có tiếp tế , đồng thời mở rộng tuyến tiếp vận của quân Tưởng . Hoa Kỳ chả dại ǵ can dự vào cuộc chiến Quốc Cộng bên Tầu . Cả hai anh đều là bành trướng cả , xử dụng bành trướng Mao hay hơn là bành trướng Tưởng Giới Thạch , thế là Tưởng thua phải chạy ra Đài Loan . Mao một mặt chiếm vùng phía tây như Tây Tạng , Tân Cương để đẩy mạnh việc Hán hóa toàn vùng này , nỗ lực quan trọng khác là chuẩn bị chiến trường Đông Nam Á mà Việt Nam là mục tiêu quyết định tối hậu đối với chủ trương Hán Hóa toàn thế giới . Hán Tộc biết tại Đông Nam Á th́ Việt Nam là sừng sỏ nhất , mọi giá phải khuất phục Việt Nam bằng một kế hoạch thật thâm sâu để cánh Việt nam - Quốc hay Cộng - đều không thể hay biết . Đó là : “ gài người vào lănh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam để dứt khoát biến đảng ấy thành tay sai tuyệt đối cho Tầu .

 

Về căn bản , chúng đă thành công bước đầu trong âm mưu đó . Rất ít người Việt tự hỏi xem : tại sao Trần Phú , Lê hồng Phong bị chết bí ẩn , họ bị giết v́ chỉ có một người mang tên Hồ Chí Minh được cả t́nh báo Tầu và Liên Xô dựng lên mà thôi . Tại sao các ông Phạm Quỳnh , Bùi Quang Chiêu và con trai bị giết sau năm 1945 . Các vị này bị giết chỉ v́ các vị ấy biết rơ về Ông Nguyễn Tất Thành là ai . Một người nữa biết về Ông Nguyễn Tất Thành là Ông Nguyễn Thế Truyền người Hành Thiện cùng lấy bút hiệu chung với Ông Bùi Quang Chiêu là Nguyễn Việt Nam , nhưng Ông Nguyễn Thế Truyền dù nghi ngờ vẫn giữ im lặng v́ không có bằng chứng cụ thể về Hồ Chí Minh lănh đạo thực tế của Đảng CSVN là người Hẹ . Ông Hồ Tuấn Hùng , một sử gia trẻ tuổi Đài Loan mới đây đă viết sách nói rơ về sự kiện tráo người này , nhiều người Việt nói rằng : không có bằng chứng xác thực . Sau này kho sử liệu ở Nga mở ra sẽ minh xác nhận định mà một số cực hiếm người Việt đă nghi ngờ , cũng như xác nhận các luận cứ mà Ông Hồ Tuấn Hùng đă nêu lên .

 

Đối với Mao th́ cách ứng xử với Campuchea và Việt Nam phải rất khác nhau , v́ không dễ qua mặt cánh Việt Nam dù Quốc hay Cộng , với Campuchea th́ chỉ cần một Pol Pot là đủ giết chết 2 triệu người Campuchea có học vốn là xương sống của bất cứ dân tộc nào . Với người Mỹ th́ , Hồ Chí Minh giả hay thật không quan trọng , vấn đề căn bản vẫn là củng cố chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc để Hán trở thành đối thủ của Liên Xô , đó là mấu chốt của chiến lược quật ngă Liên Xô trong Chiến Tranh Lạnh . Chủ trương này vẫn tiếp tục để Hán củng cố lực lượng và tiến hành xâm lược thế giới . Hán xâm lược thế giới sẽ dẫn ngay đến cuộc đụng độ với các nước khác trong vùng như một tất yếu lịch sử .

 

CUỘC CHIẾN TẠI ĐÔNG NAM Á .

 

Chiến tranh lạnh sảy ra khắp nơi , nhưng chiến trường chính vẫn là Đông Nam Á , trong đó tuyến đầu vẫn là Việt Nam là nơi mà chủ nghĩa dân tộc c̣n mạnh hơn chủ nghĩa bành trướng Hán tộc một bậc . Hoa Kỳ coi cuộc chiến Việt-Pháp 1945-1954 chỉ là cuộc chiến chuyển tiếp để chuẩn bị cho cuộc chiến Đông Dương lần thứ hai 1954-1975 . Với cuộc chiến này Hoa Kỳ phải đổ quân trực tiếp vào Việt Nam để buộc Hán phải chọn lựa lập trường là đứng hẳn về phía Mỹ để đẩy Liên Xô đến chỗ phải chấp nhận thua cuộc . Hoa kỳ chấp nhận cái chết của 58,000 binh sỹ Mỹ tại Đông Dương , sẵn sàng kư hiệp định 1962 nhằm trung lập hóa Lào về h́nh thức để mở đường cho Hà Nội tự do đem quân qua ngả Lào và Cambodge để mở rộng chiến tranh Đông Dương để Hoa Kỳ có cớ đem quân vào Việt Nam tham chiến . Khi đă đạt được thỏa hiệp với Bắc Kinh th́ Hoa Kỳ rút quân , Hà Nội xua quân chiếm Miền Nam như chỗ không người để dẫn đến biến cố tháng 4-75 đầy oan nghiệt . Đó là kế “ thành không “ hay được xử dụng trong quân sự .Nhưng khi Cộng Sản chiếm trọn Miền Nam th́ trước sau ǵ cũng dẫn đến chỗ Hán bành trướng chiếm trọn Đông Dương như một đầu cầu quan trọng nhất để xâm lăng các vùng khác .

 

Nh́n trên căn bản của cuộc chiến Quốc Cộng đứng về phía những người đă tham chiến trong hàng ngũ VNCH th́ , điều đó cho thấy Hoa Kỳ thiếu thủy chung và không trung thành với các cam kết của ḿnh . Nhưng đối với quyền lực Toàn Cầu th́ cuộc chiến chưa xong , vẫn cần thúc đẩy cho chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc mở rộng thêm nữa đến mức độ đủ để h́nh thành nhóm trung lưu tại nước Tầu để đào sâu hố cách biệt trong xă hội Hán về mặt chủng tộc cũng như kinh tế , cũng từ đó các mâu thuẫn giữa Tầu với các lân bang gia tăng đến mức độ đủ để gây ra chiến tranh . Chiến tranh nổ ra th́ tất yếu Tầu bị tan ră từ bên trong .

 

Các chủ trương về mặt chiến lược như vậy rất hiếm người Việt biết rơ ngọn nguồn , Bắc Kinh hay Hà Nội cũng chả biết ǵ cứ nhởn nhơ đi vào kế sách mà quyền lực toàn cầu đă định . Thực ra th́ các bài học lịch sử như vậy sảy ra rất nhiều rồi , dựa trên các mâu thuẫn chủng tộc , quyền lợi quốc gia hẹp ḥi tất yếu sẽ dẫn đến chiến tranh , chiến tranh sẽ dẫn đến tan ră của tất cả các phía tham chiến . Xin đừng nghĩ rằng tại sao Hoa Kỳ không đem quân đánh trực tiếp ngay vào nước Hán , hơi đâu mà kế này kế nọ cho phí sức nhọc công . Xin thưa ngay rằng : nghĩ như thế là rất sai v́ không thể tự nhiên đơn phương đem quân đánh nước khác được , không có chính nghĩa là thua cuộc . Ngay cả khi chiếm được nước của địch rồi th́ vẫn thua cuộc v́ : không giữ được thành , điều đó rồi sẽ dẫn đến sự tan ră của chính ta . Việc này lịch sử cổ kim đông tây đă chứng nghiệm quá nhiều lần rồi . Như thế nh́n về mặt chiến lược th́ : bành trướng Hán Tộc hiện nay chỉ là con cờ do Quyền Lực Toàn Cầu dựng lên mà thôi , dựng lên để diệt là vậy như trước đây Napoleon , Hitler đă từng sảy ra y như thế .

CUỘC CHIẾN CỦA D̉NG TỘC VIỆT .

 

Mao và những người theo Mao rất cả tin vào sự thành công tuyệt đối của kế sách mà chúng đă dăng ra từ thập niên 30 của thế kỷ trước đến giờ , chúng tin rằng đă nắm được quyền lực của giới công nghiệp tài chánh Mỹ cũng như Âu Châu , các nhóm này rất cần thị trường 1, 3 tỷ người Tầu nên sẽ tác động vào chủ trương và đường lối của Mỹ để Mỹ không thể chống lại Tầu dù cho chúng có làm ǵ đi nữa . Đó là quan điểm của Bắc Kinh hiện nay . Nhưng Bắc Kinh hoàn toàn không thể ngờ được là có một nhóm rất nhỏ người Việt hiểu thấu các toan tính của Toàn Cầu cũng như của Trung Nam Hải . Những vị ấy vẫn thúc thủ tĩnh tọa chờ cho cục diện diễn biến , đúng lúc sẽ xuất hiện như một thế lực mới làm lệch hẳn cục diện .

 

Với Hà Nội th́ ḷng rất muốn nói truyện với Mỹ để t́m một chỗ dựa hầu giữ quân b́nh với áp lực ngày càng tăng của Tầu , Mỹ ngó lơ như những ǵ đă được thỏa thuận trong Thông Cáo Chung Thượng Hải 1972 . Ban Lănh Đạo Đảng CSVN đành phải ngậm đắng nuốt cay đi dự Hội Nghị Thành Đô năm 1990 , được hiểu như hội nghị bán nước . Từ đấy mối bất ḥa trong nội bộ Đảng CSVN gia tăng ở cấp cao nhất , cũng từ đó người Việt hải ngoại bắt đầu có một vị trí tối thiểu nào đó đối với thế bế tắc hoàn toàn của Hà Nội để từng bước dẫn đến việc Hà Nội và Hoa Thịnh Đốn thiết lập quan hệ ngoại giao hoàn toàn .Sự hiện diện của Hoa Kỳ ở Việt Nam đặt ra một vấn đề mới về mặt chiến lược , Bắc Kinh muốn hành động ǵ trong vùng cũng phải ngó xem người Mỹ nghĩ sao về vấn đề Việt Nam cũng như trong vùng .

 

Trong gần 70 năm trải qua hai cuộc chiến với số người Việt bị chết lên đến trên 2 triệu ở cả hai bên của chiến tuyến , đó là một mất mát lớn . Cũng trong thời gian khá dài đó Bắc Kinh âm thầm tiến hành xâm lăng nước ta về mọi mặt để cố biến ta thành một tỉnh của chúng . Việc này được những bộ óc thông tuệ Việt Nam nh́n thấy rất rơ , dù rất đau ḷng , nhưng vẫn phải thúc thủ chờ thời cơ chín mùi cho đến khi Quyền Lực Toàn Cầu để lộ cho thấy các dấu hiệu cụ thể liên quan đến chủ trương tổng quát về trật tự thế giới mới , cũng như lập trường đối với chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc . Đó là bối cảnh tổng quát khi tôi đến định cư ở Mỹ này theo diện tỵ nạn chính trị .

 

Tôi rời nước ra đi với một trách nhiệm thật rơ ràng và rất cụ thể . Đó là : “ mở cuộc chiến tranh chống Hán về mặt văn hóa tư tưởng , thực hiện các thăm ḍ liên quan đến nhiều phía về cách thức mà Việt Nam sẽ tham gia trong cuộc chiến tối hậu này “ . Cách thức tiến hành cuộc chiến hôm nay khác hẳn với tất cả các cuộc chiến tranh với Hán đă từng sảy ra trong lịch sử nước ta . Hán không ồ ạt xâm lăng ta như chúng đă làm trong quá khứ , đúng như lời Đức Trần Hưng Đạo đă nói khi dặn lại cho các thế hệ sau là : “ chúng từ từ gặm nhắm , thế mới phiền “ . Cuộc chiến này là cuộc chiến của thế giới , ta chỉ là một bộ phận của lực lượng toàn cầu mà thôi , nhưng là bộ phận quan trọng nhất trong cuộc chiến  này . Đối với ta th́ đây là cuộc chiến tối hậu nhằm đập tan chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc về mặt văn hóa tư tưởng cũng như quân sự để vĩnh viễn chôn vùi cái khái niệm “ Thiên Tử với Chư Hầu “ mà Hán vẫn ôm trong ḷng như một thứ lời nguyền , như một thứ bệnh dịch . Cuộc chiến này c̣n là cơ hội để ta khôi phục văn minh Bách Việt mới , lấy lại quyền làm chủ đích thực của Văn Minh Phương Đông .

 

Như thế mục tiêu của cuộc chiến này vô cung lớn lao , vượt ngoài tầm hiểu biết của rất nhiều người Việt nam . Mục tiêu lớn chỉ có thể thực hiện được bởi trí tuệ lớn , ẩn phục lâu dài qua nhiều thế hệ , vận động được thế quốc tế ở mức cao nhất , thế giới trọng ta v́ trí tuệ của ta chứ không phải bằng van xin năn nỉ . Hán từ trước đến nay vẫn cả tin rằng nước Việt ta hết nhân tài rồi , khi chúng đụng những chiêu thức chưa hề được Binh Thư Tôn Tử nói đến bao giờ và thực ra th́ cũng chưa hề sảy ra trong lịch sử nhân loại từ cổ chí kim , Bắc Kinh vô cùng hoang mang v́ các phát biểu trên làn sóng này là một phần , nhưng phần khác chính là các đáp ứng của thế giới mà các cơ quan t́nh báo của Hán thấy rất rơ . Đối với một người cầm quân , đẩy đối phương đến chỗ hoang mang là rất quan trọng , các diễn biến hiện nay cho thấy Hán ngày càng trở nên bất ổn v́ hoang mang . Dĩ nhiên việc đó chưa đủ để làm cho Hán tan ră ngay được , hành động quân sự sẽ sảy ra  sắp tới đây sẽ đẩy Hán tới chỗ tan ră thật sự .

 

CUỘC CHIẾN TRANH ĐÁNH TAN CHỦ NGHĨA BÀNH TRƯỚNG HÁN TỘC .

 

Hơn 10 năm trước , trên làn sóng này tôi tŕnh bày quan điểm liên quan đến cuộc chiến tranh tối hậu của thế giới cũng như của dân tộc ta với Hán , nhiều người không tin . Bây giờ ta hăy xem xem trong thời gian đó điều ǵ sảy ra trên thế giới . Như đă tŕnh bày nhiều lần , văn minh nhân loại đang bước vào thời kỳ hung hiểm nhất đối với lịch sử nhân loại , cần giải quyết dứt khoát nếu không th́ văn minh này sẽ phải đối diện với sự tan ră thật sự bởi chủ nghĩa cực đoan Hồi Giáo kết hợp với chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc , việc giải quyết phải trên căn bản toàn diện chứ không thể đơn lẻ từng vụ việc được , hành động như vậy là không giải quyết ǵ cả , nguy hiểm chết chóc sẽ cao hơn gấp bội . Khi Hoa Kỳ lật đổ các chế độ Taliban ở Afghanistan năm 2001 và Irak năm 2003 là những hành động quân sự nhất thiết cần thực hiện để ngăn chặn một t́nh huống có thể lây lan sẽ dẫn đến chỗ không c̣n kiểm soát được t́nh h́nh nữa . T́nh h́nh ở Trung Cận Đông và Nam Á đang diễn biến đúng như vậy ; trong khi đó h́nh thành trận doanh kết hợp các lân bang của Hán cùng nổi lên chống hán , việc này nay trở thành sự thực rơ ràng

 

Thực tế th́ Hán rất sợ chiến tranh vào lúc này , các phát biểu của các quan chức Hán cho dù lớn lối cũng chỉ để lộ mối âu lo canh cánh bên ḷng mà thôi . Chúng dùng mọi chiêu thức bẩn thỉu nhất để hạ nhục dân ta cũng như Đảng CSVN , thực ra cũng để lộ mối âu lo ấy  khi càng ngày chúng càng cảm thấy không c̣n kiểm soát được t́nh h́nh Việt Nam như chúng dự tính . Cao trào chống Hán đang gia tăng trong ḷng dân Việt bất chấp chủ trương của một số cấp chỉ huy Đảng CSVN ra sao đi nữa . Mối quan hệ với Úc đang xấu đi nhanh chóng ; Ấn Độ đă kư hiệp ước với Mỹ để Mỹ cung cấp cho Ấn Độ các trang thiết bị quân sự tối tân , hiệp ước này cần được coi như hiệp ước an ninh hỗ tương , mặc dù hai bên không để lộ ra ngoài ; Nga đă ngả theo Mỹ gần như hoàn toàn ; Nhật Bản tăng cường vũ trang tối đa ; Pakistan c̣n trở nên thân với Mỹ hơn cả dưới thời Ông Musharaf , Thái lan là con cờ quan trọng .

 

Hiện bà Ngoại Trưởng Mỹ đến Thái lan và Ấn Độ trong một tuần lễ để bàn luận về các vấn đề an ninh trong vùng , tại Thái Lan bà tuyên bố trong hội nghị an ninh vùng là :” Hoa Kỳ trở lại Ấ Châu và sẽ trợ giúp các quốc gia Á Châu đối phó với các bất ổn , Hoa Kỳ và Đông Nam Á kư hiệp ước an ninh “ . Một hành động như vậy nào có khác ǵ việc h́nh thành một Liên Minh Quân Sự như SEATO hồi chiến tranh lạnh . Như thế Hán thực tế đang bị bủa vây rất chặt chẽ từ mọi phía trong khi không có ǵ bảo đảm rằng Miến Điện cũng như Bác Triều Tiên sẽ tuân thủ các chỉ bảo của Hán .

 

Hán đối diện với các bất ổn trong nước với người Uighir Tân Cương , người Tây Tạng , Nội Mông cũng như Măn Châu . Tân Cương là vùng khó nhai nhất , quân Hán cần đổ đến đấy trên quy mô lớn v́ vùng này tiếp giáp với biên giới của năm quốc gia lân bang , Hán dựng lên vụ xuống đường của người Uighir , nhưng thế giới tương kế tựu kế cho thổi phồng lên , thế là Hán tuyên chiến với 1,3 tỷ người Hồi Giáo . Người Iran đă hô vang “ death to Russia , death to China “, Hồ Cẩm Đào gấp rút bay về nước chính v́ thái độ của Nga là chính yếu , cuộc gặp gỡ được sắp xếp giữa Hồ với các nguyên thủ khác trở nên vô ích . Trớ trêu là trong điều kiện ấy , phát biểu trong cuộc điều trần trước Ủy Ban Thượng Viện về Á Châu , Phụ Tá Thứ Trưởng Ngoại Giao Mỹ tuyên bố “ Mỹ đứng ngoài cuộc tranh chấp ở biển Đông cũng như đảo Shenkaku theo tiếng Nhật , theo tiếng Hoa là Điếu Ngư Đài , nhưng Hoa Kỳ vẫn cẩn trọng theo dơi sát t́nh h́nh “ . C̣n rất nhiều tin tức khác nữa cho thấy : chiến tranh đang đến rất gần kề là thế . Kể từ hôm nay chiến tranh lớn có thể sảy ra bất cứ lúc nào , đang có vài dự kiến là vào tháng 9 này . Tuy vậy nếu tháng 9 này sảy ra một biến cố nào đó trong vùng biển Đông của ta , th́ đó mới là bước khởi đầu của hàng loạt biến cố lớn hơn sẽ sảy ra sau đó , kể cả thiên tai cũng phải nghĩ tới

 

Chúng ta mong chờ chiến tranh lớn để giải quyết một lần các ân oán giữa ta với Hán trong suốt mấy ngàn năm qua , mà đến giai đoạn này ta mới trút bỏ được mối lo canh cánh bên ḷng về chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc , vĩnh viễn trút bỏ cái khái niệm “ Thiên Tử với Chư Hầu “ . Chúng ta không hành động chỉ nhân danh nước Việt ta mà là nhân danh cả cộng đồng Bách Việt , Cộng Đồng Đại Bách Việt tại Hoa Nam cũng như tại Đông Nam Á quần Đảo , cũng như các dân tộc khác đă từng làm chủ đích thực của vùng lănh thổ mà lịch sử gọi là Trung Hoa như người Măn Châu , Tây Tạng , Mông Cổ , Tân Cương mà ngày nay Hán đang ra sức hủy diệt . Chiến tranh lớn đang đến rất gần .

 

Quốc tế tính là một truyện , về phần ḿnh chúng ta cần ráo riết chuẩn bị tối đa cho toàn dân trong nước cũng như hải ngoại . Trước t́nh h́nh cấp bách hiện nay , cách nay khoảng hai tuần , một vị được coi là biết nhiều việc tế nhị đối với thế giới có chuyển đến cho tôi thông qua anh Toàn một số câu hỏi , nhưng thực ra lại là các lời thông báo tế nhị về t́nh h́nh thế giới mà tôi cũng như Anh Toàn không tiện nêu ra công khai . Tuy nhiên có một vấn đề mà vị ấy nêu ra nội dung cụ thể được tóm gọn như thế này “ chiến tranh nổ ra tới nơi , bây giờ cần gấp rút chuẩn bị một Ban Tham Mưu . Nếu đă có rồi th́ nên xúc tiến hoạt động ngay . Nếu chưa sẵn sàng th́ cần gấp rút thành lập và đi vào hoạt động liền tức khắc “ .

 

Vị ấy đă đặt ra một vấn đề mà tôi đă suy nghĩ nhiều từ rất lâu rồi , thỉnh thoảng trên làn sóng này tôi hay nói : tôi không làm chính trị . Câu đó có nghĩa là tôi không hề có ư định can dự vào bất cứ hoạt động công khai nào , không t́m kiếm bất cứ chức vụ nào , đảng phái cũng như chính quyền . Thế mạnh của tôi không phải ở các lănh vực như vậy , vả lại đó cũng là điều mà thầy tôi đă nhấn mạnh với tôi khi chúng tôi bàn về tương lai của đất nước cũng như thế giới , cùng với những việc tôi cần làm sau này , trên làn sóng này tôi có nói là : “ tôi đến đây với một trách nhiệm nặng nề và một sứ mệnh cao cả là vậy .”

 

Muốn đánh ngoại xâm ta cần thống nhất ḷng dân , ta cần lực lượng quân sự tinh nhuệ và dũng cảm dám xông lên trận tiền để diệt giặc , biết phát huy các kinh nghiệm sáng kiến để lấy ít thắng nhiều , ta cần lănh đạo khôn ngoan sáng suốt biết vận động quốc tế để hạn chế tối đa các mất mát của ta và sau này ta không mất quyền lợi . Việc ấy một người , ngay cả Đảng CSVN cũng không làm được . Ta lại không thể nhờ bất cứ ai đứng làm thay cho ta được , mặc dù ta rất hoan nghênh và cám ơn các sự trợ giúp mà ta hy vọng là các bạn của ta sẵn ḷng giúp ta đối với những việc ngoài tầm tay của ta . Sứ mệnh này là của toàn dân , nhưng trách nhiệm cụ thể nằm trong tay những người đang thực sự lănh đạo khối quần chúng trong nước cũng như hải ngoại hoặc các chuyên gia đă được thử thách qua các công việc mà quư vị ấy đă trải qua . Đă hơn 34 năm sau ngày 30-4-75 , vàng thau nay đă rơ , người nào cơ hội đă cơ hội rồi ; người nào trùm chăn chả lẽ cứ trùm chăn măi sao , để mặc cho vận nước nổi trôi là có tội với tổ tiên ḍng tộc . Muốn đánh thắng ngoại xâm trên lănh thổ ta , ta cần có quân đội cùng lực lượng an ninh đích thực Việt Nam , ta cần những công chức tại chỗ để giữ vững ổn định xă hội . Mọi bất ổn xă hội sẽ tạo điều kiện để kẻ thù khai thác khi chúng nằm đầy trong nước ta .

 

Việc Đức Hồng Y Phạm Minh Mẫn cùng Ṭa Tổng Giám Mục Sài G̣n cho triển lăm các tài liệu chứng cớ lịch sử có từ năm 1502 chứng tỏ rằng Hoàng Sa và trường Sa là do ta làm chủ là một trả lời cho những ǵ mà Bắc Kinh cố đưa ra để xâm lăng Biển Đông của ta . Như trong chỗ riêng tư , từ lâu rồi tôi đă nói với anh Toàn nhiều lần là : “khi nào Công Giáo nhập cuộc th́ chủ nghĩa Cộng Sản tan ră “ . Qua Đức Hồng Y Mẫn , Giáo Hội Công Giáo đă nhập cuộc toàn diện , dĩ nhiên c̣n rất nhiều việc khác trong chỗ kín đáo , tôi không muốn nêu ra ở đây . Đối với các tổ chức tôn giáo khác , v́ lư do tế nhị khó nhập cuộc , nhưng như vậy không phải là quư vị thiếu việc để phục vụ đất nước . Quan trọng nhất là Quư vị cần dứt khoát thay đổi tầm nh́n về thế giới cũng như việc nước để chuẩn bị cho tương lai . Các việc lớn sau này theo như những ǵ tôi được biết cũng đă được Quyền Lực Toàn Cầu dự kiến một cách tổng quát rồi . Tôi đă nhiều lần nói với quư vị rằng : “ Cánh cửa lớn của Lịch Sử hàng ngàn năm mới mở ra một lần , phúc cho ai có duyên được đi vào cánh cửa lớn ấy của Lịch Sử “ . Cánh cửa lớn của Lịch sử mở ra kỳ này đánh dấu thời kỳ dài đến 5,000 năm kể từ thời Hoàng Đế bên Tầu đến giờ , nên đây là cơ hội rất lớn đối với Lịch Sử của ta  . Xin các bạn hết thảy lưu ư .

 

MỘT VÀI ĐỀ NGHỊ CỤ THỂ .

 

Đáp ứng đối với vấn đề mà người bạn biết việc đă nêu lên , tôi cần tŕnh bày cụ thể là : một ban tham mưu không thôi là chưa đủ , ta cần nhóm chuyên về truyền thông , kinh tế tài chánh , về quân sự cũng như nghiên cứu ngọn nuồn mọi ngành . Đây là vấn đề tôi đă suy nghĩ từ rất lâu rồi và nhận thấy : đây là công việc chung của đất nước chứ chẳng của riêng ai . Hôm nay tôi có một số đề nghị cụ thể sau đây :

Thứ nhất . Yêu cầu Đại Tướng Vơ Nguyên Giáp quy tụ tất cả các Tướng Việt Nam ở trong nước để bàn cụ thể về việc nước hiện nay . Mạnh dạn nêu lập trường kiên định chống chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc . Tiếp tục lên tiếng cảnh báo đồng bào trong nước về các âm mưu của địch và các chuẩn bị cụ thể cho đồng bào ta .

Thứ hai : ở hải ngoại , tôi đề nghị Trung Tướng Nguyễn Đức Thắng cùng quư vị Tướng lĩnh Việt Nam cũng cùng nhau hợp sức làm việc như vậy . Mọi hoạt động trong nước cũng như hải ngoại cần được lănh đạo chặt chẽ với sự trợ giúp của quư vị trẻ hơn thuộc hàng ngũ quân đội . Giờ đây mọi người phải đứng dưới ngọn cờ duy nhất là Dân Tộc . Xin thưa ngay với quư vị Tướng Lănh là , bây giờ không phải là năm 1984 khi quư vị gặp nhau lần cuối ; t́nh h́nh hiện nay khác hẳn , các cản trở thực tế không đáng kể đối với các diễn biến quốc tế cũng như chủ trương của thế giới về các hoạt động của ta . Nhưng các hoạt động của ta cần đủ mạnh và đủ sâu rộng mới xứng với tầm cỡ của ta vào lúc này . Nhân dân cả nước đang trông chờ , quư vị cần làm ǵ đó để đáp ứng với hiện t́nh , đồng bào ta trong nước đang bị bọn Hán tước đoạt nguồn sống , ḍng tộc đang bị bọn Hán hạ nhục . Cánh cửa lớn của lịch sử đang mở ra vào lúc này và chỉ lúc này thôi , xin quư vị đặc biệt quan tâm .

Thứ ba : tôi đề nghị Ông Phạm Văn Thuyết là người đă có kinh nghiệm lâu năm làm việc cho Ngân Hàng Thế Giới , là người biết nhiều về các chuyên gia người Việt đă và đang làm việc cho hai Định Chế Tài Chánh Quốc Tế cũng như các Bộ thuộc Chính Quyền Liên Bang Mỹ , giữ vai tṛ đầu cầu để kết hợp quư vị ấy lại thành một nhóm nghiên cứu về các vấn đề kinh tế tài chánh của nước nhà trong tương lai .

Thứ tư : Tôi đề nghị Ông Vũ Quang Ninh đứng mời các cơ quan truyền thông Việt Ngữ khắp nước Mỹ về họp để đề ra đường lối phối hợp truyền thông Việt Ngữ , kiên định chống chủ nghĩa Bành Trướng Hán Tộc . Chấm dứt ngay tức khắc mọi h́nh thức bôi nhọ cá nhân . Đề ra cung cách hành sử đối với lănh vực truyền thông tại hải ngoại

Thứ năm : tôi đề nghị Cô Dương Nguyệt Ánh , cùng Ông Dân Biểu Liên Bang Cao Ánh nếu cần chỉ làm một nhiệm kỳ Dân Biểu cũng không sao , Ông Đinh Việt cùng những vị khác hăy sát cánh đứng lên cùng toàn dân chống chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc . Quư vị có đủ các mối liên hệ hữu ích đối với công việc của đất nước hiện nay . Xin Ông Dân Biểu Cao Ánh đứng tổ chức cuộc bàn luận về chủ đề này . Giới trẻ cả nước đang trông chờ quư vị hợp sức làm những việc vó lợi cho đất nước . Quư vị là những người lănh đạo có khả năng kết hợp với bộ phận lănh đạo trẻ trong nước để h́nh thành hẳn một trào lưu mới , tạo một sức sống mới cho cả dân tộc .

Thứ sáu : tôi đề nghị quư ông Đinh Đức Hữu là một nhà công nghiệp thành danh , Ông Trung Dung là một nhà công nghiệp chuyên về kỹ thuật cao , Ông Trần Đ́nh Trường là tỷ phú hoạt động trong lănh vực khách sạn , cùng một số vị khác mà tôi chưa được biết quư danh , cùng họp lại để thảo luận về các vấn đề liên quan đến công cuộc xây dựng lại nước nhà sau này . Dùng các tài nguyên quư vị sẵn có để củng cố và xây dựng các Ban Tham Mưu nêu trên . Về mặt pháp lư cũng cần bàn thêm . Xin Ông Đinh Đức Hữu đứng tổ chức các cuộc thảo luận này .

Thứ bảy : Những tổ chức của người Việt hải ngoại nào thấy không cần thiết nên tự động giải tán . T́nh h́nh hiện nay cho thấy nhiều tổ chức ở hải ngoại đang làm rối thêm cho nỗ lực thống nhất toàn dân trong cuộc chiến tối hậu này . Nhiều người cứ đ̣i làm chính trị mà chẳng biết ǵ về quy luật khắc nghiệt của chính trị , chẳng hiểu ǵ về thế giới , về quyền lực toàn cầu , cứ quen đem vài mối quen biết ra để thu hút mối quan tâm của nhiều người nhẹ dạ nhằm phục vụ cho cái tôi đáng ghét , cố t́nh đánh lạc hướng nỗ lực chính hiện nay là : ta cần tập trung tối đa nỗ lực đánh tan Chủ Nghĩa Bành Trướng Hán Tộc . Tôi chỉ nói vắn gọn thế thôi , quư vị khắc hiểu tôi muốn nói ǵ .

 

 

Thưa quư vị trong nước cũng như hải ngoại , đất nước đang đối diện với cuộc chiến tranh vô tiền khoáng hậu như chưa từng sảy ra trong quá khứ . Chúng ta đă rút tỉa các kinh nghiệm đấu tranh và biết ứng dụng nhiều bài học lịch sử của ta cũng như của cả thế giới này nhằm đập tan chủ nghĩa bành trướng Hán Tộc đă dày xéo ḍng tộc Bách Việt trong mấy ngàn năm qua . Bây giờ   là lúc mỗi người phải xác định quyết tâm kiên định trong lập trường chống Hán , gạt bỏ ngay mọi tỵ hiềm cá nhân cũng như những tính toán lụn vụn . Cả thế giới đang nh́n chúng ta hành sử như thế nào trước hiện t́nh , thế giới sẽ đáp ứng theo cách mà chúng ta hành xử trong lúc này đây . Quyền lợi của đất nước được bảo vệ tới đâu trong tương lai cũng ở lúc này đây . Dịp duy nhất này qua đi , vĩnh viễn sẽ không thể trở lại . Chúng ta đă thúc thủ chờ đợi , chịu biết bao nỗi đắng cay tủi nhục với biết bao hy sinh , cớ sao đến lúc t́nh h́nh diễn biến , chúng ta lại không dám hành động quyết liệt cho xứng với ḍng máu Lạc Hồng .

 

Đất nước cần sự đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân , đất nước cần lực lượng quân sự dưới cờ sẵn sàng xông lên giết giặc với tất cả sự khôn ngoan , trí tuệ , ḷng can đảm dám hy sinh nhưng cũng đầy nhân ái . Mỗi người Việt phải là mỗi  quân nhân , không phân biệt gái, trai , già , trẻ . Vua Hùng anh minh và các tiền bối của ḍng tộc Việt đ̣i hỏi mỗi người trong chúng ta phải hành động như vậy . Một lần nữa , tôi nhấn mạnh với mọi người Việt trong nước cũng như hải ngoại là : “ cánh cửa lớn của lịch sử mở ra vào lúc này đây , xin đừng để lỡ cơ hội ngàn năm này “.

 

Xin đa tạ quư vị đă lắng nghe , và xin chuyển bài viết này đến quảng đại quần chúng Việt Nam trong nước cũng như hải ngoại , đặc biệt đối với những vị có liên quan . Xin quư vị đừng vội thắc mắc : tôi là ai ? . Xin thưa ngay : tôi là người Việt như mọi người Việt khác , với tất cả ḷng thành kính với tổ tiên , với ḷng yêu thương con người , cùng với danh dự của ḿnh , tôi nguyện sát cánh cùng tất cả quư vị trong nước cũng như hải ngoại trên mọi bước đường đă qua cũng như sắp tới đây.

 

Lê Văn Xương  22 July  2009